13/04/2013 | 1799 Lượt xem

Vùng Đất Thủ Lĩnh Rồng đề cao vai trò của người chơi

 

 Vùng Đất Thủ Lĩnh Rồng (VĐTLR) là tựa webgame nhập vai đánh theo lượt mới nhất được ra mắt tại Việt Nam, bắt đầu từ sáng nay (12/4/2012). Mặc dù cùng tên gọi nhưng trên thực tế, cốt truyện của VĐTLR chẳng hề liên quan đến bộ phim truyền hình từng rất được giới trẻ nước nhà yêu thích nhiều năm về trước. Thay vào đó, nội dung game sẽ đề cập đến hành trình phiêu lưu của 6 nhân vật Chiến sĩ, Pháp sư, Tay súng, Phù thủy, Thích khách, Mục trong thế giới tí hon đầy màu sắc của VĐTLR.

Chất lượng đồ họa mà trò chơi mang lại tương đối tốt. Tạo hình nhân vật trông rất có chiều sâu, hơn hẳn kiểu “cắt giấy” thường thấy ở nhiều webgame nhập vai khác hiện nay. Phần ngoại cảnh cũng tạo được ấn tượng nhất định đối với game thủ nhờ sự tươi sáng, trẻ trung của mình. Tuy nhiên, game cũng hay gặp phải hiện tượng bị vỡ nền ở phía góc nên sẽ khó để chiêm ngưỡng trọn vẹn khung cảnh trong VĐTLR.

Vùng Đất Thủ Lĩnh Rồng đề cao vai trò của người chơi

Game có cách tiếp cận ban đầu tương tự như bao webgame khác. Người chơi chủ yếu vẫn bám vào tuyến nhiệm vụ để tăng cấp nhanh chóng. Tuy nhiên, khả năng auto tìm đường ở VĐTLR không “nhiệt tình” như các trò chơi khác khi đòi hỏi bạn phải tự click vào tên điểm đến mỗi khi thực hiện xong thao tác được yêu cầu. Đồng thời, có một số nhiệm vụ yêu cầu phải tiến hành thêm thao tác sử dụng vật phẩm nên ít nhiều cũng giúp game bớt cảm thấy nhàm chán hơn.

Vùng Đất Thủ Lĩnh Rồng đề cao vai trò của người chơi

Sau khi trải nghiệm sơ bộ, bạn có thể nhận ra rằng lối chơi của VĐTLR chịu ảnh hưởng rất lớn từ thể loại game nhập vai kiểu Nhật. Điều này được thể hiện rõ nét ở phần đánh quái ngẫu nhiên, nghĩa là quái sẽ không hiện hình trên bản đồ mà được ẩn đi, nếu vô tình đạp trúng khu vực có quái thì người chơi mới bước vào trận đấu. Đối với những ai đã từng một thời say mê các phiên bản Pokémon trên Gameboy thì việc đánh quái trong VĐTLR cũng hoạt động theo phương thức tương tự.

Vùng Đất Thủ Lĩnh Rồng đề cao vai trò của người chơi

Hệ thống chiến đấu của VĐTLR là dạng theo lượt và cho phép người chơi chủ động lựa chọn giữa chế độ đánh thủ công hoặc đánh tự động. Nếu muốn chủ động hơn khi đụng độ đối thủ, bạn có thể tự xác định kỹ năng sử dụng ở mỗi lượt cho từng nhân vật trong đội hình. Đồng thời, một số tính năng hỗ trợ khác như dùng vật phẩm hay bắt thú,…sẽ giúp đề cao vị trí của game thủ hơn là chỉ ngồi nhìn nhân vật tự đánh từ đầu đến cuối.

Vùng Đất Thủ Lĩnh Rồng đề cao vai trò của người chơi

Để thuận tiện, bạn không nhất thiết phải click chuột để chọn kỹ năng mà có thể bấm phím tắt (phím số tương ứng với thứ tự kỹ năng tính từ trái qua phải) rồi xác định mục tiêu là xong. Nếu sau một khoảng thời gian mà nhân vật không đưa ra bất kỳ thì chức năng tự động chiến đấu sẽ được kích hoạt. Tất nhiên, để hạn chế tình trạng phải tốn thời gian vào những trận đấu không mong muốn, người chơi có quyền bỏ chạy khỏi quái. Đáng chú ý hơn nữa là điều này cũng có thể áp dụng với đám “lâu la” khi đánh phụ bản.

Vùng Đất Thủ Lĩnh Rồng đề cao vai trò của người chơi

Hiệu ứng kỹ năng của game không thật sự lôi cuốn và hoành tráng, song đó cũng chẳng phải vấn đề gì quá to tát đối với VĐTLR. Sức hấp dẫn mỗi khi giao chiến chủ yếu đến từ cách tính toán, sử dụng kỹ năng và làm chủ hoàn toàn thao tác của bản thân. Song song đó, auto chiến đấu cũng không phải là vô hạn. Bạn chỉ được phép kích hoạt tự động đánh với số lượng nhất định, nếu dùng hết thì phải chuyển sang điều khiển thủ công. Tuy nhiên do số lần auto có sẵn ban đầu rất lớn nên cũng không gây nhiều khó khăn cho người chơi.

Vùng Đất Thủ Lĩnh Rồng đề cao vai trò của người chơi

Nhìn chung dàn tính năng có mặt trong VĐTLR đều xoay quanh các lựa chọn cơ bản như cường hóa trang bị, thú nuôi, chòm sao (kinh mạch), trang viên, phụ bản đánh boss, đấu thú,…Do đó mà trò chơi này tuy có sự mới lạ về mặt nội dung, hình thức chiến đấu nhưng lối chơi vẫn vô cùng quen thuộc với game thủ Việt.

Tuy gặp phải tình trạng lag hình nhưng nhìn chung, VĐTLR đang đáp ứng khá tốt nhu cầu giải trí nhẹ nhàng, đổi mới không khí cho những ai muốn tìm kiếm chút gì đó khác biệt hơn ở thể loại webgame nhập vai đánh theo lượt hiện nay.

Trang chủ: http://vdtlr.com

13/04/2013 | 1799 Lượt xem
VNG 10902 quan tâm
VTC 8567 quan tâm
Ssgroup 7605 quan tâm
VDC-Net2e 3969 quan tâm
SGame 3907 quan tâm
Xem thêm